​Lời chào Đại sứ

​​

Thưa quý vị, đồng bào và các bạn thân mến,

Tôi rất vui mừng được chào đón quý vị bạn đọc đến với trang thông tin điện tử của Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam tại Nhà nước Israel. 

Tôi bắt đầu đảm nhận vai trò Đại sứ Việt Nam tại Israel vào ngày 8 tháng 5 năm 2022. Trên cương vị và trọng trách mới, tôi vui mừng nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt của tất cả bạn bè thân thiết, những người đã, đang và sẽ đóng góp công sức vào việc phát triển quan hệ Việt Nam - Israel.

Việt Nam và Israel thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 12 tháng 7 năm 1993. Trong những năm qua, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước đã phát triển mạnh mẽ, bao gồm kinh tế- thương mại, công nghệ cao phục vụ nông nghiệp và y tế, hợp tác chống đại dịch COVID-19. Triển vọng quan hệ giữa hai nước là rất tốt đẹp, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh chuyển đổi số và Israel có nhiều thế mạnh về giải pháp công nghệ cao. Việt Nam và Israel đang tiến tới kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao song phương. Trong năm 2023 và các năm tiếp theo, tôi mong muốn hai nước sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động, sự kiện thiết thực, ý nghĩa, góp phần thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước và đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới. Tôi cũng rất kỳ vọng năm 2023 và các năm tiếp theo, quan hệ hai nước sẽ tiến triển vượt bậc sau khi Hiệp định thương mại tự do - VIFTA và Hiệp định hợp tác lao động trong lĩnh vực nông nghiệp được ký kết cũng như các chương trình hợp tác khác về công nghệ cao, khoa học đời sống, vật liệu mới và những lĩnh vực khác đạt được các kết quả đáp ứng mong đợi của người dân, cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương hai nước.

Đến với trang thông tin điện tử của Đại sứ quán Việt Nam tại Israel, các bạn sẽ được biết thêm về đất nước Việt Nam đổi mới, về quan hệ Việt Nam – Israel năng động, hoạt động của Đại sứ quán Việt nam tại Israel, công tác lãnh sự và công tác đối với cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Israel. Tôi tin tưởng trang thông tin này sẽ giúp quý vị bạn đọc có được góc nhìn toàn diện hơn về Việt Nam, qua đó làm cơ sở để tăng cường mối liên kết gắn bó giữa hai quốc gia. 

Do điều kiện có hạn, có thể trang thông tin điện tử này còn có những hạn chế nhất định khiến các bạn chưa thỏa mãn về nhu cầu thông tin. Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện và mong rằng đây vẫn sẽ là địa chỉ truy cập quen thuộc đối với các bạn. Đại sứ quán rất hoan nghênh các ý kiến đóng góp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng của trang thông tin này.

Chúc các bạn hạnh phúc trong cuộc sống và thành công trong công việc.

Xin chân thành cảm ơn!​​


Lý Đức Trung

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Israel

 

Tiểu sử Đại sứ

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​