​Lời chào Đại sứ

1.jpg

Các bạn thân mến,

Chào mừng các bạn đến với trang thông tin trực tuyến của Đại sứ quán nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Nhà nước I-xra-en.

Sau nhiều thập kỷ đổi mới và hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, Việt Nam có quan hệ ngoại giao với gần 180 quốc gia, là thành viên của hầu hết các diễn đàn khu vực và quốc tế như ASEAN, APEC, WTO, Liên hiệp quốc và có quan hệ đối tác chiến lược, toàn diện với nhiều đối tác quan trọng như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Nga, Mỹ. Là một nền kinh tế phát triển năng động với tốc độ tăng trưởng GDP liên tục trên 6% và có mạng lưới hiệp định thương mại tự do FTA trong đó có những FTA thế hệ mới như Hiệp định toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình dương (CPTPP), Việt Nam thực sự ở vị trí quan trọng đóng vai trò cầu nối để các nước gắn kết với Đông Á và châu Á - Thái Bình dương. 

Năm 2018, Việt Nam và I-xra-en kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Những năm gần đây, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực, nhất là về kinh tế, nông nghiệp, khoa học công nghệ, an ninh, quốc phòng… Trao đổi đoàn giữa hai nước diễn ra hết sức tích cực, gắn kết ngày càng sâu sắc sự hợp tác nhiều mặt giữa các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp. Thương mại hai chiều 2018 đạt 1,2 tỷ USD và Việt Nam hiện là đối tác thương mại hàng đầu của I-xra-en ở Đông Nam Á. Hiện hai nước đang tích cực đàm phán hiệp định thương mại tự do song phương (VIFTA) với mục tiêu kết thúc sớm để đẩy mạnh hơn nữa quan hệ kinh tế, thương mại giữa hai nước. Tiềm năng để phát triển quan hệ giữa hai nước còn rất lớn. Các cơ quan hai bên đang phối hợp chặt chẽ để ký kết, triển khai các thỏa thuận pháp lý làm nền tảng mở rộng hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực khoa học công nghệ, thương mại, lao động. 

Chúng tôi hy vọng trang thông tin trực tuyến này giúp các bạn hiểu biết thêm về đất nước, con người Việt Nam, quan hệ giữa Việt Nam với I-xra-en và sẽ đặt kế hoạch đến thăm, học tập và làm việc tại Việt Nam. Chúng tôi luôn lắng nghe phản hồi của các bạn, sẵn lòng cung cấp thêm thông tin và hỗ trợ khi các bạn cần. Cánh cửa của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhà nước I-xra-en luôn rộng mở chào đón các bạn đến với chúng tôi.

Trân trọng,

Đỗ Minh Hùng

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nước CHXHCN Việt Nam tại Nhà nước I-xra-en
 

 

Tiểu sử Đại sứ

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​