CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI GIAO KINH TẾ - VĂN HÓA TRONG THÁNG 11 - 2022


Thực hiện Chỉ thị số 15-CT/TW ngày 10/8/2022 của Ban Bí thư về công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển đất nước đến năm 2030 và triển khai kế hoạch Ngoại giao Kinh tế năm 2022 của cơ quan đại diện, trong thời gian vừa qua Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã tổ chức nhiều hoạt động, thiết thực, có ý nghĩa nhằm thúc đẩy giao lưu doanh nghiệp giữa hai nước Việt nam – Israel, và tăng cường quảng bá tiềm năng và các sản phẩm Việt Nam đến bạn bè và các doanh nghiệp Israel.

Trong khuôn khổ chuyến thăm của Đoàn Uỷ ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam và các doanh nghiệp Việt Nam đến thăm và làm việc tại Israel từ ngày (1-4/11), Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã tổ chức “Lễ Khai trương Phòng trưng bày các sản phẩm hàng hóa Việt Nam tại trụ sở Đại sứ quán”. 

 Ds chup anh luu niem cung PCT Quang Nam.jpeg


Lễ Khai trương có sự tham dự của Đại diện Đoàn Uỷ ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam, đại diện các doanh nghiệpKhách tham quan quay trung bay san pham.jpeg Việt Nam, Phòng Thương mại Israel – Việt Nam và Ban Vận động Hội hữu nghị Israel – Việt Nam. Hơn 100 sản phẩm từ các doanh nghiệp trong nước đã được trưng bày và giới thiệu đến quan khách tham dự. Đại sứ quán Việt Nam tại Israel cũng giới thiệu thêm về đất nước, con người Việt Nam, tiềm năng du lịch và các sản phẩm xuất khẩu đặc trưng khác của Việt Nam. 

Tại buổi lễ Khai trương Phòng trưng bày, Đại sứ Lý Đức Trung, Đại sứ Việt Nam tại Israel khẳng định Chính phủ Việt Nam đã có những điều chỉnh chính sách để thuận lợi rõ rệt cho các hoạt động thương mại và đầu tư vào Việt Nam. Việt Nam luôn chào đón các nhà đầu tư và đối tác thương mại Israel vào làm ăn và tìm kiếm đối tác tại Việt Nam.

Nhân dịp này, Đại sứ quán cũng khẳng định mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước xúc tiến xuất khẩu hàng hóa đến Israel trong điều kiện xuất nhập khẩu còn gặp nhiều trở ngại sau đại dịch, đưa thương hiệu hàng hóa Việt Nam đến Israel và Trung Đông-Châu Phi, kết nối các doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp và người tiêu dùng Israel. Đại sứ quán mong muốn, trong các hoạt động Ngoại giao Kinh tế tiếp theo sẽ có nhiều hơn nữa các sản phẩm của Việt Nam, và các doanh nghiệp Việt Nam được biết đến trong thị trường và cộng đồng doanh nghiệp tại Israel.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chuyến thăm của Đoàn Quảng Nam và các doanh nghiệp Việt Nam đến Israel, Thương vụ-Đại sứ quán Việt Nam tại Israel phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương phối hợp và Liên đoàn các Phòng Thương mại Israel (FICC) đã tổ chức “Hội nghị giao thương hợp tác thương mại và sản xuất Việt Nam – Israel”. Hội nghị bao gồm Phiên toàn thể và Phiên kết nối giao thương. Phát biểu tại Hội nghị, Đại sứ Lý Đức Trung khẳng định Đại sứ quán cam kết sẽ tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp hai nước trong việc triển khai hợp tác thương mại, đầu tư nhằm đạt được mục tiêu như kế hoạch đã đề ra và góp phần thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai quốc gia phát triển hơn nữa.

trien lam.jpg

Tiếp nối chuỗi các hoạt động ngoại giao kinh tế của cơ quan đại diện, Đại sứ Lý Đức Trung đã có chuyến thăm và làm việc với thành phố Asdod, thăm cảng Asdod lớn nhất Israel và học tập các mô hình đổi mới sáng tạo và thúc đẩy nghiên cứu và phát triển của thành phố. Nhân dịp này, Đại sứ quán đã kết hợp trưng bày gian hàng giới thiệu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm xuất khẩu đặc trưng và các cảnh quan du lịch nổi tiếng của Việt Nam tại Toà thị chính của Thành phố. 

tham ashdod.png

Làm việc với chính quyền thành phố Asdod, Đại sứ Lý Đức Trung đã tích cực thúc đẩy các mối quan hệ ngoại giao nhân dân, trong đó trọng tâm là vai trò của người dân, doanh nghiệp và địa phương hai bên. Đại sứ đã giới thiệu các cơ hội đầu tư và làm ăn kinh doanh tại Việt Nam, khuyến khích kết nối giữa thành phố Asdod với các thành phố của Việt Nam, kết nối các doanh nghiệp hai bên và tổ chức sự kiện 4 trong 1 tại thành phố Asdod vừa quảng bá văn hoá, trang phục dân tộc, ẩm thực truyền thống và quảng bá du lịch trong năm 2023 – năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Israel. 


​​

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​