Gặp gỡ và giao lưu với Câu lạc bộ Võ Vĩnh Xuân Việt Nam tại I-xra-en trước thềm Giải vô địch thế giới Võ cổ truyền Việt nam


Ngày 10/5/2016 , Đại sứ Cao Trần Quốc Hải đã đến gặp gỡ vào giao lưu với Câu lạc bộ Võ Vĩnh Xuân Việt Nam tại I-xra-en của võ sư Igor. Đây là nơi tập luyện của khoảng 50 môn sinh đến từ nhiều thành phố của I-xra-en trong đó, nhiều thành viên của câu lạc bộ đã trở thành những võ sư có đẳng cấp sánh ngang với các chi nhánh Vịnh Xuân khác tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đáng chú ý, vào tháng Bảy sắp tới, thầy và trò của câu lạc bộ Vịnh Xuân Việt Nam tại I-xra-en sẽ cùng với các câu lạc bộ võ thuật cổ truyền Việt Nam tại hơn 30 quốc gia trên thế giới sẽ tham gia tranh tài tại Giải vô địch thế giới Võ cổ truyền lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Đây không chỉ là cơ hội để giao lưu, học hỏi mà còn giúp các học trò của ông Igor tìm về những nét văn hóa và đời sống tinh thần của người Việt Nam, cái nôi của nhiều hệ phái võ thuật nổi tiếng.

Trong cuộc gặp với các thành viên câu lạc bộ võ thuật Vịnh Xuân Việt Nam tại I-xra-en trước thềm đại hội lần này, Đại sứ Việt Nam tại I-xra-en Cao Trần Quốc Hải đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực và những đóng góp của võ sư Igor trong việc gây dựng và phát triển võ thuật Việt Nam tại I-xra-en. Đại sứ cũng cho rằng đây là một trong những dấu ấn quan trọng trong việc thúc đẩy giao lưu văn hóa và hợp tác nhiều mặt giữa nhân dân hai nước.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại I-xra-en, Đại sứ Cao Trần Quốc Hải cam kết sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để đoàn vận động viên của câu lạc bộ Vịnh Xuân Việt Nam I-xra-en tham gia và đạt thành tích cao nhất trong kỳ đại hội sắp tới, cũng như việc phát triển hệ phái Vịnh Xuân Việt Nam tại I-xra-en trong tương lai.

Về phần mình, võ sư Igor bày tỏ cảm kích trước sự quan tâm của Đại sứ quán Việt Nam đối với hệ phái Vịnh Xuân tại I-xra-en. Ông Igor cũng hy vọng việc tham gia Đại hội thế giới Võ cổ truyền Việt Nam đầu tiên lần này sẽ là cơ hội tốt để các môn sinh I-xra-en học hỏi và nâng cao trình độ chuyên môn. Ngoài ra, võ sư Igor cũng mong muốn sẽ được tìm hiểu về tinh hoa của các môn phái võ cổ truyền Việt Nam khác như môn phái Việt Võ Đạo (Vovinam), từ đó bổ sung, hoàn thiện và cải tiến thêm nữa những thế võ Việt Nam tại I-xra-en./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​